loading

Đông Á phục hưng : : Ý tưởng phát triển kinh tế (Sách tham khảo) / Indermit Gill and Homi Kharas; Triệu Thành Nam (biên dịch)

Tác giả : Indermit Gill and Homi Kharas; Triệu Thành Nam (biên dịch)

Nhà xuất bản : Văn hóa Thông tin

Năm xuất bản : 2007

Nơi xuất bản : Hà Nội

Mô tả vật lý : xv, 428 tr. ; 24 cm

Số phân loại : 338.95

Chủ đề : 1. East Asia -- Economic conditions. 2. East Asia -- Economic policy. 3. Chính sách kinh tế Đông Á. 4. Phát triển kinh tế Đông Á.

Thông tin chi tiết

Tóm tắt :

Cuốn sách này đánh giá tương lai của các nước Đông Á có thu nhập trung bình. Không có lợi thế về lương thấp hoặc kỹ năng cao và với nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế, các nền kinh tế Đông Á này đang đi theo một con đường hội nhập khu vực mới do Trung Quốc dẫn đầu. Trên con đường này, các nhà hoạch định chính sách phải quản lý luồn di cư 2 triệu người một tháng tới các thành phố Đông Á; hiện tượng tăng nhanh chưa từng có về sự bất bình đẳng thu nhập; và sự bất mãn ngày càng tăng đối với nạn tham nhũng. Chương trình nghị sự mới về hội nhập trong nước đang là một thách thức chính mà Đông Á phải đối đầu.

 Thông tin dữ liệu nguồn

 Thư viện  Ký hiệu xếp giá  Dữ liệu nguồn
Thư viện đại học Cần Thơ
https://lrcopac.ctu.edu.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-125384.html