loading

Đầu tư tại Campuchia: đều là dự án lớn // Doanh nhân Sài Gòn. - Số 75, 2010. - Tr.6-7

Thông tin chi tiết

Tóm tắt :

Các doanh nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Campuchia với kim ngạch thương mại 2 tỷ USD sớm đạt được trong năm 2009 và ít nhất có 6 tỷ USD của doanh nghiệp Việt Nam sẽ được đầu tư vào Campuchia trong 5 năm tới, điều này càng cho thấy sức hút của đất nước này đối với các nhà đầu tư Việt Nam là rất lớn. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là không còn trở ngại cần giải quyết, đặc biệt là về thương mại.
Đến hết năm 2007 đầu tư trực tiếp của Việt Nam và Campuchia mới chỉ đạt 228 triệu USD đứng thứ 10 trong danh sách các nhà đầu tư nước ngoài tại đây, thì trong 2 năm 2008-2009 tổng giá trị đầu tư gần 800 triệu USD với 64 dự án. Trong năm 2009 hàng loạt dự án đã được triển khai với hàng trăm triệu USD.
Thị trường Campuchia rất tiềm năng đặc biệt dành cho các nhà đầu tư dài hạn có vốn lớn, các doanh nghiệp có thể đầu tư vào 3 nhóm kinh tế cơ bản là: khai khoáng, trồng cây công nghiệp lâu năm, đặc biệt cao su và thủy điện. Đầu tư vào Campuchia lúc này ít có cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ bởi phần lớn các dự án liên quan đến sản xuất.
Cơ hội được nhận thêm dự án đầu tư tại Campuchia là rất lớn. Hiệp hội đang đề nghị Chính phủ Campuchia giao cho nhà đầu tư Việt Nam khảo sát các dự án thủy điện và nhiều dự án khác

 Thông tin dữ liệu nguồn

 Thư viện  Ký hiệu xếp giá  Dữ liệu nguồn
Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM
https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn//Item/ItemDetail/598699?siteid=2